Monday, July 8, 2019

0844 : Weekly Review (Week 27)


มาเลทเลยสัปดาห์นี้ เนื่องจากวันศุกร์ลืม Notebook ไว้ที่ทำงาน มาถึงบ้านแล้ว อ้าว หายไปไหนหว่า ลืมหยิบใส่กระเป๋าซะงั้น โคตรเบลอเลย จริงๆออกอาการมาหลายวันละ สมองทำงานตลอดเวลาเลย ไม่ได้ผ่อนคลายเท่าไหร่ ขับรถก็ฟังนั่นฟังนี่ (ส่วนใหญ่ก็ podcast) คิดตลอด งาน เทรด ก็วนเวียนในหัว

พอมารู้สึกตัวว่าลืมหยิบ Notebook กลับบ้านก็เลยมองว่า ดีเหมือนกันที่จะได้พักสมอง แต่ก็มีแผน 2 แหละ หาก Bitcoin มันวิ่งแรงๆ ก็ค่อยไปเอา Notebook เครื่องที่ใช้เล่นเกมออกมาเทรดแทนได้


ความสัมพันธ์ วีคนี้เป็นวีคที่ React กับหลายๆสิ่งเลย โดยเฉพาะกับภรรยาและลูก รู้สึกว่าหงุดหงิดมาก มันไม่มีความสุขหรอก สาเหตุมันก็มาจากการที่มีเรื่องที่อยากสื่อสาร แต่ก็ไม่มีโอกาสที่จะสื่อสารสักที เลยอึดอัดแล้วก็พาล พอได้สื่อสารก็ ok complete รู้สึกโล่งและกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง


สุขภาพ ไม่ได้ทำอะไรเลย ทั้งวิ่ง หรือ IF (แค่ฝนตกก็หยุดมึงไม่ให้ออกกำลังกายได้ซะแล้ว อ่อนจัดจริงๆ ยืนเป็นต้นเหตุให้ชีวิตตัวเองซะนะ)


งาน
งานประจำ จบไปอีก 1 เรื่อง + งานบรรยายทำ Content เสร็จละ การซ้อมก็ยังไม่ได้ซ้อมจริงๆจังๆ แค่เอามาอ่านๆดูว่าจะพูดตรงไหนยังไงบ้าง รวมถึงปรับ Slide ให้กระชับขึ้น

Project เขียน E-Book ไม่ขยับเลย วีคที่ผ่านมามัวหาข้อมูล ลงมือได้แล้วเพื่อน


เทรด & ลงทุน
Port หุ้นไทย NAV เด้งขึ้นหน่อย แต่ยังไม่ New High


Port Bitcoin ไม่ได้ทำอะไรเท่าไหร่เลย เทรดแต่ Layer 3 ตอนนี้เก็บ CF ได้ 3.7% ละ ส่วน Re-Balance ไม่ลงไปแตะจุด TP , DD

Port ETH เทรดไปเทรดมาใน Layer 2 เก็บ CF ได้ 4.1% , Layer 3 CF 1.7%

Port XRP ราคาลงมาทำให้ไม่ได้ Sell เท่าไหร่เบย Layer 2 CF สะสม 2.93% , Layer 3 CF สะสม 0.68%

Port Gold ติดดอยไป 2 นัด ส่วนตัวมองว่ามันจบขาขึ้นตรงนี้แล้วแหละมั๊ง แต่ก็มีที่ไม่มั่นใจก็คือ Time ช่วงขาขึ้นรอบนี้มันน้อยไปหน่อยนะ นับจาก 30/5/2019 - 5/7/2019 ก็ตกเดือนกว่าๆเอง ปกติมันต้อง 3-4 เดือนโน่น แต่เราก็ดูจาก H4 อ่ะนะ ถ้าดูจาก Day ก็มีโอกาสไปต่ออยู่ แค่ให้ New High มันเกิดนะ 555

Port Millipede Training ไม่ได้เทรดเลย

MW Solo ยังไม่ได้ทำอะไร

MW Guild ยิงไป 6 นัดละ

MW Soldier ไม่ได้ยิงเลย

Mudley Club ถูก Draft เข้าทีม RTT B ดีใจๆ และ ขอบคุณ พี่แบงค์ ผู้จัดการทีมที่ให้โอกาส

 

Personal Growth
อ่านหนังสือ อ่านเลนเศรษฐีไม่มีสคริปต์ จบละ อ่านแบบ Scan ประกอบด้วยในบางบท เพราะแม่งหนาเว่อร์ สยองเลย แต่มันก็ดีนะ จริงๆก็เรื่องการสร้าง Beta สร้าง CF จากธุรกิจมาเติมใน Investment Portfolio นั่นแหละ แต่ก็เหมือนได้ทบทวนสิ่งที่ได้ค้นพบจาก Landmark Forum อีกที (คนเขียนน่าจะจบ LM มาแน่ๆเลย เดาเอานะ ใช้ศพท์ใกล้เคียงมากๆ)

ดูคลิป สัปดาห์นี้เปลี่ยนไปฟัง Secret Source เห็นเค้าเชิญ อ.นพดล ร่มโพธิ์ มาคุยเรื่อง OKRs เลยเปิดฟัง เพราะกำลังสนใจอยู่ คือที่แบงค์ปีหน้าจะเปลี่ยนมาใช้ OKRs อ่ะนะ เลยคิดว่าอยากเรียนรู้ไว้ก่อน ที่เหลือก็ฟัง Money Coach พบประชาชน

Course Online ยังไม่ได้กลับไปเรียนต่อเบย

No comments:

Post a Comment